5 nguyên tắc quan trọng khi ăn sáng để giảm cân nhanh và hiệu quả nhất

  • 07/06/2024

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, thì hãy tuân theo 5 quy tắc bữa ăn sau:

Bắt đầu ngày mới với 2 cốc nước ấm

Trước khi ăn sáng, bạn hãy uống 2 cốc nước ấm. Bạn có thể uống nước lọc bình thường hoặc thêm một ít nước cốt chanh vào đó.

an-sang-giam-can-ngoisaovn-3-ngoisaovn-w

Nước giúp đào thải độc tố khỏi cơ thể, ngăn chặn các vấn đề về da và sức khỏe. Nó cũng giúp làm sạch hệ tiêu hóa và cải thiện trao đổi chất, đây là hai yếu tố cần thiết để đạt mục tiêu giảm cân.

Ăn sáng trong vòng một giờ sau khi thức dậy

Muốn giảm cân, thời điểm ăn bữa đầu tiên trong ngày đóng một vai trò quan trọng. Tất cả năng lượng nạp vào từ bữa tối hôm trước đã cạn kiệt sau một đêm. Điều này làm chậm quá trình trao đổi chất của chúng ta và có tác động tiêu cực đến tâm trạng.

an-sang-giam-can-ngoisaovn-4-ngoisaovn-w

Vì vậy, điều đầu tiên mà cơ thể chúng ta cần vào buổi sáng để bổ sung năng lượng đã mất là thức ăn. Bạn hãy cố gắng ăn sáng trong vòng một giờ sau khi thức dậy.

Giảm lượng calo

Đừng ăn bữa sáng quá nhiều đường và calo. Lượng calo hằng ngày của bạn nên được chia cẩn thận giữa ba bữa ăn chính và hai bữa ăn nhẹ trong ngày.

an-sang-giam-can-ngoisaovn-7-ngoisaovn-w

Bữa sáng chỉ nên chiếm 25-30% tổng lượng calo nạp vào một ngày. Hãy cố gắng đừng ăn quá mức cần thiết.

Bổ sung protein cho bữa sáng

Protein thúc đẩy cảm giác no và khiến bạn no lâu hơn. Ăn thức ăn giàu protein trong bữa sáng sẽ giúp bạn thèm ăn những món không lành mạnh.

an-sang-giam-can-ngoisaovn-2-ngoisaovn-w

Bữa sáng của bạn nên bao gồm các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao như trứng, sữa chua, ngũ cốc nguyên cám và các loại hạt.

Bổ sung chất xơ

Chất xơ hòa tan thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn trong đường ruột và giúp giảm lượng chất béo tổng thể nhờ giảm sự thèm ăn.

an-sang-giam-can-ngoisaovn-6-ngoisaovn-w

Hãy bổ sung các nguồn chất xơ lành mạnh cho bữa sáng như rau và trái cây. Chúng sẽ có lợi cho bạn theo hai cách: giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn và nhận được một lượng vi chất dinh dưỡng lành mạnh. Hãy cố gắng ăn ít nhất 8 gram chất xơ trong bữa sáng.

Dương Huyền (Theo Công lý & xã hội)(Theo: http://ngoisao.vn/suc-khoe/khoe-dep/5-nguyen-tac-quan-trong-khi-an-sang-de-giam-can-nhanh-va-hieu-qua-nhat-364925.htm)